เปิดชีวิต”เอ ศุภชัย” ปั้นดารามีเงินเป็นล้านร้อย ตัวเองรวยมหาศาล ไม่อยู่แล้วจะยกมรดกให้ใคร

13 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวเด่น

ถ้าพูดถึงนักปั้นดารานักแสดงตัวยงของบ้านเรา คงไม่มีใครไม่นึกถึง “เอ ศุภชัย” เจ้าแม่แห่งวงการปั้นดารานักแสดงมือทอง ที่มีผลงานการปั้นนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ป๋อ ณัฐวุฒิ , เวียร์ ศุกลวัฒน์ , ธาวิน เยาวพลกุล , ปู ไปรยา , เนย โชติกา , ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นต้น แต่ถึงแม้ว่าเอ ศุภชัย จะเป็นนักปั้นมือทอง มีทรัพย์สินเงินทองมากมายระดับร้อยล้ายพันล้าน ทว่าเจ้าตัวกลับไม่มีทายาทเลยสักคนเดียว คำถามคือทรัพย์สินจำนวนมากของ “เอ ศุภชัย” จะเป็นของใครในวันที่ไม่อยู่แล้ว เรื่องนี้ “วู้ดดี้” พิธีกรฝีปากกล้าก็เปิดใจถามตรงๆ ผ่านรายการ “Woody FM”

เอ ศุภชัย เล่าย้อนกลับไปในอดีตสมัยมีเงินในบัญชี 5 หมื่น ใส่เสื้อเชิ้จ กางเกงยีนส์ขาดๆ สวมรองเท้าแตะ ตอนนั้นพี่ปั้น “ป๋อ ณัฐวุฒิ” เขาเพิ่งกลับมาจากอังกฤษใหม่ๆ เขาพูดกับเราก่อนเลยว่า เอ มึงจะแต่งตัวแบบนี้ไม่ได้ มึงต้องมีรถขับ ซึ่งตอนนั้นป๋อ เพิ่งถ่ายละครช่อง 7 ใหม่ๆ เขาก็ยังไม่มีเงิน พี่ก็ต้องจ่ายให้เขาเดือนละหมื่นห้า ส่วนเราก็ทำงานอื่นๆ ไปหามาซัพพอร์ท ตอนนั้นต้องทำงานให้มากขึ้น เพื่อให้มีรถขับ เพื่อให้ตัวเองดูดีเหมือนที่ป๋อแนะนำ หลังจากปั้นป๋อเสร็จ ก็ปั้นอีกหลายคน อย่าง เวียร์ ธาวิน ปู ไปรยา พอปั้นเวียร์ก็ได้เงินเพิ่ม ปู ก็มีโฆษณาเข้ามาก็ได้เงินอีก บางบอกพี่เอรวยแล้วได้เงินจากป๋อ ไม่ต้องนั่งเครื่องไปหาเวียร์ที่ขอนแก่นหรอก

แต่เราไม่คิดแบบนั้น เราต้องขยันทำเป็นกำแพงเมืองให้แข็งแกร่งมากที่สุด มีคนชอบถามว่าจะทำยังไงให้รวยเหมือนพี่เอ ทุกอย่างชะตากำหนดมาแล้วว่าต้องมีเงินร้อยล้านพันล้านเมื่อไหร่ ที่สำคัญคือเราต้องเดินไปเรื่อยๆ อย่านั่งอยู่กับที่ มันไม่มีหรอกนั่งเฉยๆ แล้วมีราชรถมาเกย เราต้องขยัน มีเงินอยู่ทั่วโลก มันจะมาหาเราเอง เด็กเดี๋ยวนี้ไม่อดทน ทุกคนต้องเหนื่อยก่อนถึงจะสบาย ต้องมองทุกอย่างให้เป็นงานไปหมด

พี่เอหาความสุขด้วยการไปเที่ยว อยู่ลอนดอนครึ่งเดือน ไปบาร์เซโลน่า มาริด สเปน แล้วก็กลับมาอังกฤษอีกรอบ เวลาไปจะไปให้คุ้มทุกประเทศ ชีวิตไม่ทุกข์แต่มันเหงา แต่ไม่ต้องมีแฟน มีคู่ไม่ใช่ไม่ดี แต่ความรักมันไม่ได้ช่วยให้เรามีความสุข เราเลยเลือกที่จะทำงานหาเงินให้ได้มากที่สุด

เมื่อถามว่ามีเงินเยอะมากมายขนาดนี้ พอไม่อยู่แล้วจะมอบให้ใคร เพราะไม่มีลูก พี่เอ ตอบว่า อยากให้พ่อให้แม่ถ้าเราไปก่อนเขา น้อง 2 คน และหลาน หรือเขาจะเอาไปให้การกุศลหรืออะไรก็เป็นเรื่องของเขา