รักสุขภาพต้องอ่าน เผย ๗ ท่ายืดเส้นง่ายๆ แค่ขยับก็เหมือนออกกำลังกาย ได้ผลดีเหมือนวิ่งเป็นชั่วโมง

8 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น

7 ท่ายืดเส้นง่ายๆ ทำก่อนนอนเพียง 10 นาที ได้ผลดีเหมือนวิ่งเป็นชั่วโมง หลายคนๆคุณคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าหากอยากมีหุ่นที่ดีนั้นต้องออกกำลังกาย และอีกหลายคนก็คงไม่เคยรู้มาก่อนว่าแค่การขยับ เท่ากับออกกำลังกายแล้ว และสำหรับคนรักสุขภาพ รวมไปถึงคนที่อยากมีหุ่นดี และรูปร่างสวยงามนั้น หากไม่พยายามควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกายอยากหนักแล้ว ก็ยังมีวิธีที่ดีกว่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา ด้วย 7 ท่ากายภาพ ช่วยลดความอ้วน แค่ทำตามวันละ 10 นาที แต่ผลลัพธ์ที่ได้เหมือนวิ่งเป็นชั่วโมง

1. ท่าหงส์นอน ประโยชน์ : ท่านี้จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อยคลาย เปิดสะโพกและผ่อนคลายสะโพก และจะมีประโยชน์อย่างมากต่อคนที่นั่งทำงานเป็นเวลานาน เพราะจะช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายได้ดี

2. ท่าผีเสื้อครึ่งตัว ประโยชน์ : ท่าผีเสื้อครึ่งตัวเป็นท่าที่ดีมาก จะช่วยยืดกล้ามเนื้อหลังตอนล่าง ยืดกระดูกสันหลังและหลังทั้งหมด ช่วยให้ข้อต่อหัวเข่าแข็งแรง ช่วยกระตุ้นอวัยวะต่างๆให้ทำงานได้ดี ช่วยในการย่อยอาหารและระบบทางเดินปัสสาวะ คุณยังสามารถเพิ่มท่าบิดตัวและท่าหมุ่นตัวเข้าไป ทำค้างไว้เป็นเวลา 5 นาที แล้วค่อยผ่อนคลาย

3. ท่าผีเสื้อ ประโยชน์ : ท่าผีเสื้อจะช่วยสร้างสมาธิและช่วยให้จิตมีความสงบได้ ช่วยยืดกระดูกสันหลังและหลังส่วนล่าง ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตไปที่สะโพกและกระดูกเชิงกราน ปรับระยะสรีรวิทยาของผู้หญิงที่ไม่ปกติ ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยืดต้นขาด้านใน มีประโยชน์มากสำหรับระบบทางเดิน เวลาทำพยายามทำตามภาพต่อไปนี้

4. ท่าสฟิงซ์และสิงโตทะเล ประโยชน์ : ช่วยบีบและกระตุ้นกล้ามเนื้อเอว ปรับกระดูกสันหลัง กระตุ้นหลังส่วนล่างและ กระเพาะปัสสาวะ ในกระดูกเชิงกราน ผ่านเส้นที่เชื่อมกับปอด ม้ามด้านหน้าขา บีบและกระตุ้นไตและต่อมหมวกไต ท่านี้สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง

5. ท่ากวาง ประโยชน์ : เปิดสะโพกและหว่างขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับปรุงระบบทางเดินอาหาร ป้องกันและรักษาอาการท้องอืด ช่วยสตรีวัยหมดประจำเดือนได้ดี หญิงตั้งครรภ์ก่อน 6 เดือนสามารถทำท่านี้เพื่อขจัดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ เหมาะสำหรับคนเป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคหอบหืด

6. ท่าเชือกผูกรองเท้า ประโยชน์ : ผ่อนคลายสะโพก ลดความดันในหลัง บรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง บีบต้นขาด้านใน ยืดต้นขาด้านนอก กระตุ้นการทำงานของร่างกายได้ดี

7. ท่ารูปสี่เหลี่ยม ประโยชน์ : กระตุ้นการทำงานของอวัยวะในส่วนต่างๆ ช่วยเปิดสะโพกได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง มีประโยชน์ต่อสะโพกและกระดูกสันหลัง

ขอบคุณข้อมูลจาก : yodyaa