เผย ๔ ดาราดังที่อยู่กับ ‘พ่อ-แม่บุญธรรม’ ด้วยความรักอันแสนอบอุ่น

9 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น

ชีวิตคู่ของคนเราบางทีก็อาจจะพบกับเรื่องที่ไม่คาดคิดเพราะบางทีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตก็จนอาจจะทำให้พลัดพรากจากพ่อแม่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่เรื่องร้ายซะทีเดียว เพราะระหว่างคุณพ่อคุณแม่และดาราที่เป็นลูกบุญธรรม ต่างก็มีความรักที่แสนอบอุ่น สิ่งนี้ได้แสดงออกว่าสังคมไทยยังมีความรักอันบริสุทธิ์ที่เกิดจากครอบครัวที่ไม่ใช่สายเลือดแท้จริงได้เหมือนกัน โดยดาราทั้ง ๔ ท่านนั้นมีดังต่อไปนี้

1. ดีเจเพชรจ้า วิเชียร

วิเชียร กุศลมโนมัย หรือ เพชรจ้า สำเร็จการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการถ่ายแบบโฆษณา ในภายหลัง เขาได้รับการทาบทามจากวรายุฑ มิลินทจินดา (ไก่) ให้รับหน้าที่เป็นพิธีกร และทำหน้าที่นี้ทางคลื่นวิทยุเวอร์จิ้นฮิต รวมถึงได้เข้าร่วมรายการดีเจหน้าใหม่ และเป็นผู้ชนะรางวัลที่ 1

นอกจากการเป็นดีเจทางคลื่นวิทยุเวอร์จิ้นฮิต เอฟเอ็ม 95.5 แล้ว เขายังมีผลงานในวงการบันเทิงเป็นจำนวนมาก อาทิ รายการบางกอกกอสซิป (ฺBangkok Gossip), เก่งจริงนะ, เอ็กซ์แดนซ์, ส่องสดสองแสบ รวมถึงรายการ ฅ. คนรักรถ

ครั้งหนึ่ง “ดีเจเพชรจ้า” ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการหนึ่ง ถึงความจริงของ “อาม่า” นั้น “ไม่ใช่แม่ที่แท้จริง” เนื่องจากแม่แท้ๆ ของเขาได้เสียชีวิตไปตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งอาม่าก็ได้มารับเลี้ยงตอนอายุ 2 ขวบ และเพิ่งจะมารู้เมื่อตอนอายุ 30 ปีแล้ว แต่เพราะความรัก ความอบอุ่นที่มีให้ ทำให้หลังจากรู้ความจริง ก็ยิ่งทำให้ “ดีเจเพชรจ้า” รักอาม่ามากขึ้นกว่าเดิม

2. ปู ไปรยา

ไปรยา สวนดอกไม้ มีชื่อจริงว่า นาตยา ลุนด์เบิร์ก เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน เป็นบุตรของ นางฉวี ซิมมอนด์ส แยกทางกับสามีชาวสวีเดน และแต่งงานใหม่กับสามีชาวอังกฤษ ซึ่งรับปูซึ่งเป็นลูกเลี้ยงให้อยู่ในฐานะลูกบุญธรรม ปูมีน้องชายต่างบิดาอีก 1 คน ด้านการศึกษา ศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติ (New International School of Thailand (NIST)) และปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัย Oxford Brookes ประเทศอังกฤษ สาขาปรัชญา ธุรกิจ และการเมือง

น้อยคนนักที่จะรู้เรื่องราวในครอบครัวของเธอ ซึ่งหลังจากที่คุณแม่ซึ่งเป็นคนไทยแท้ๆ ได้ตัดสินใจแยกทางกับสามีชาวสวีเดน และได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามีชาวอังกฤษ “สาวปู” ก็ได้อาศัยอยู่กับคุณพ่อบุญธรรมชาวอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก และที่สำคัญเจ้าตัวเคยเล่าว่า “ตนได้รับความรักและการดูแลเปรียบเสมือนเป็นลูกสาวแท้ๆ” ต้องบอกเลยว่าคุณพ่อท่านนี้ทั้งรัก ทั้งห่วงสาวปู เหมือนลูกสาวของตัวเองเลยค่ะ

3. ณเดชน์ คูกิมิยะ

ณเดชน์ คูกิมิยะ มีชื่อเดิมว่า ชลทิศ ยอดประทุม ชื่อเล่น แบรี่ เกิดวันอังคารวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2534 ที่จังหวัดขอนแก่น โดยชื่อจริงมารดาบุญธรรมเป็นผู้ตั้งให้ เป็นคำประสมระหว่าง ณ+เดชน์ มีความหมายว่า “ผู้มีปัญญาเฉลียวฉลาด” โดยความหมายในพจนานุกรม คำว่า “เดชน์” แปลว่า “ลูกศร” ส่วน ณ ในที่นี้มาจากคำว่าญาณ หมายถึง ปัญญา ความรู้ ซึ่งตัด ณ มาเพียงตัวเดียว เมื่อรวมความหมายเข้าด้วยกันแล้ว จะได้ความหมายว่า ผู้มีปัญญาแหลมคมดุจลูกศร ซึงหมายถึง ผู้มีปัญญาเฉลียวฉลาด ส่วนชื่อเล่นเดิมบิดาชาวออสเตรียตั้งให้ว่า “แบร้นด์ (Brand)” แต่เนื่องจากอ่านออกเสียงค่อนข้างยาก ครอบครัวของเขาจึงเรียกเพี้ยนมาเป็น แบรี่ หมายถึง “สิ่งที่อยู่บนท้องฟ้า”

หลายคนคงจะเคยได้ยินเรื่องราวของ “ณเดชน์” มาตลอด ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็น “ลูกชายบุญธรรม” ของ “พ่อโยชิ คูกิมิยะ” แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า “แม่แก้ว สุดารัตน์” ก็เป็นคุณแม่บุญธรรมของเจ้าตัวเช่นกัน เนื่องจากแม่แก้วขอรับณเดชน์มาเลี้ยงต่อจากพ่อที่เป็นคนออสเตรียกับแม่แท้ๆ ของเขา ที่จำเป็นต้องเลิกรากันไป โดยในขณะนั้นณเดชน์ใช้ชื่อว่า “ชลทิศ ยอดประทุม” ส่วนชื่อปัจจุบันแม่แก้วเป็นคนตั้งให้

4. เป้ย ปานวาด

เป้ย ปานวาด เกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2522 ที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นบุตรของวุฒิเวช เหมมณี กับสุวรรณา มงคลประจักษ์[4] ปานวาดเข้ารับการศึกษาระดับอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนถนอมศรีศึกษา, ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเบตง (วีระราษฎร์ประสาน) และระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม เริ่มเข้าวงการโดยประกวดดัชชี่เกิร์ล ปี 2001 ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับสอง

หากย้อนไปตั้งแต่วัยเด็กของสาวเป้ย นั้น หลังจากที่คุณแม่ได้คลอดเป้ยออกมาได้เพียงไม่กี่เดือน คุณแม่ที่เป็นซิงเกิลมัมจำเป็นต้องกลับไปทำงานที่หาดใหญ่ และในสถานะของซิงเกิ้ลทำให้คุณแม่ไม่สามารถดูแลเป้ยได้อย่างดี จึงจะเป็นต้องพาเจ้าตัวไปอยู่กับ “อาม่า (ยาย)” ที่เบตง

“เป้ย” เล่าว่า “ถึงแม้ตัวเองจะเติบโตมาแบบไม่ครบแต่ไม่เคยรู้สึกว่าขาดเลย… เนื่องจากพออยู่ที่เบตงอาม่ารักเป้ยมากถึงขั้นยกให้เป็นหลานคนโปรดด้วยซ้ำ และมีคุณลุงซึ่งเป็นพี่ชายของแม่ อนุญาตให้เรียกว่า “ป่าป๊า” ได้อย่างเต็มใจ” ถึงแม้ปัจจุบันคุณพ่อบุญธรรมจะจากเป้ย ไปแล้วก็ตามแต่เธอเองก็ยังคงโพสต์ความรู้สึกผ่านตัวหนังสือถึงพ่อ โดยระบุเอาไว้ว่า “คุณวุฒิ มงคลประจักษ์ คุณพ่อบุญธรรมของเป้ย เป้ยมีป๋าเป็นพ่อคนเดียว ที่คอยดูแลเป้ย ให้เป้ยเรียก “ป๋า” ป๋าทำให้เป้ยเป็นเด็กที่ไม่รู้สึกขาดพ่อ เวลาที่ใครถาม…ตั้งแต่เด็กเท่าที่เป้ยจำความได้ ป๋าทำงานตลอดไม่เคยได้พัก ไม่มีวันหยุด ไม่มีเสาร์อาทิตย์ ตกเย็นก็จะต้องมีคนขอเข้าพบป๋า ไม่คุยเรื่องงาน ก็มาขอความช่วยเหลือจากป๋า และป๋าก็ช่วยทุกๆคนอย่างเต็มใจและเต็มกำลัง ป๋าทำงานตลอดถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งแล้ว ร่างกายของป๋า และใจของป๋า รักการทำงาน รักเมืองเบตงมากที่สุด….ป๋าทำงานจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต วันนี้ป๋าได้พักผ่อนแล้ว ป๋าไม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว ป๋าจะเป็นฮีโร่ที่อยู่ในใจเป้ยตลอดไปและคงไม่ใช่เป้ยคนเดียวที่คิดแบบนี้ คนทั้งเบตงก็คงคิดแบบเป้ยเช่นกัน รักป๋า จะคิดถึงอ้อมกอดที่แสนอบอุ่นที่เคยกอดป๋าตลอดไป”

Cr. djpetjah , prayalundberg , keaw_jung , ppanward