หามาครึ่งวัน ‘เชษฐ์ สไมล์’ โพสต์ข้อความหลังเจอ ‘น้องกี๋’ ป่วยไตระยะสุดท้าย

14 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “วรเชษฐ์ เอมเปีย” ของ (เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล) ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า.. ตามหาครึ่งวัน เจอน้องกี๋ ที่ป่วยไตวายระยะสุดท้าย อยู่กับ 2 ตายาย ผมให้เงินไว้ 2,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจ ไว้เป็นค่ารถไปหาหมอ เพราะผมพกตังค์มาแค่นี้ครับ กะว่าจะมาเห็นด้วยตา และพูดคุยถามไถ่ก่อน ก็รับทราบมาทุกอย่างละครับ น้องกี๋ ใจเค้าสู้

วันนี้ มีผู้มาคอมเมนต์ให้ทราบเรื่องราวของน้องกี๋ เมื่อผมอ่านเจอ ก็รีบแจ้งคุณใหม่ วุฒธิพร ให้ช่วยขับรถไปตามหากัน ถามทางเค้าไปเรื่อย ๆ และแล้วก็หาเจอครับ เข้าทางตลาด วรกิจ เข้าซอย วัดบึงราชาวาส ผ่าน ร.ร.เฉลิมชัยศึกษา บ้านอยู่ ต้นซอย 47/1 ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อไปถึงบ้านน้องกี๋ ก็เจอคุณป้าท่านนึง ชื่อป้าเงาะ เอาอาหาร มาให้คุณยาย ของน้องกี๋ ผมก็พูดคุย และเป็นกำลังใจให้ ถ้ามีโอกาส ก็จะแวะมาเยี่ยมเยียนอีกครับ ก็บอกให้น้องกี๋ สู้ๆๆๆ….อนุโมทนาสาธุบุญนี้แด่ทุก ๆ ท่านครับ สาธุครับ….

เชษฐ์ – วรเชษฐ์ เอมเปีย นักร้อง นักแสดง ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกวง สไมล์ บั๊ฟฟาโล่ มีเพลงที่โด่งดัง อาทิ ไม่รักเธอ, ดีเกินไป ส่งให้พวกเขาเป็น วงหน้าใหม่ ที่มาแรงที่สุด ในวงการเพลงไทยช่วงนั้น และได้รับรางวัลสไมล์อวอร์ดในฐานะศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และในปีเดียวกันนั้นเองที่เพลงความหมายดีอย่าง ฟ้ายังฟ้าอยู่ ทำให้พวกเขาได้รับรางวัล เมขลาอีกหนึ่งรางวัล

สไมล์บัฟฟาโล่ เป็นวงดนตรีแนวออลเทอร์นาทิฟร็อกชาวไทย มีชื่อเรียกวงเป็นภาษาไทยว่า “ยิ้มสิ ไอ้ควาย” โดยเป็นการรวมตัวของนักดนตรี 4 คน คือ ประดิษฐ์ วรสุทธิพิสิทธิ์, ธีรภัค มณีโชติ, พนัส อภิชาติพงศ์บุตร และ วรเชษฐ์ เอมเปีย มีผลงานสตูดิโออัลบั้มครั้งแรกในปี พ.ศ. 2538 ในชื่อชุด SMILE BUFFALO ทำให้เพลง “ดีเกินไป” และ “ฟ้ายังฟ้าอยู่” กลายเป็นเพลงโด่งดังที่สุดของวง จากนั้นมีผลงานเพลงตามมาอีก 4 ชุด ก่อนจะแยกวงออกไป โดยภายหลัง ประดิษฐ์ และ ธีรภัค ได้ตั้งวงใหม่ชื่อ “Sniper” ส่วน พนัส และ วรเชษฐ์ ยังคงมีผลงานเพลงออกมาอีกในชื่อเดิม และยังมีผลงานเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนด้วย

สมาชิก
ประดิษฐ์ วรสุทธิพิศิษฎ์ (ดิษ) ร้องนำ/เบส
ธีรภัค มณีโชติ (เต็น) ร้องนำ เพลงฟ้ายังฟ้าอยู่ (ร่วมกับ ดิษฐ์,หนึ่ง,เษษฐ์) เพลง อยากจะบอกเธอ/กีตาร์
พนัส อภิชาติพงศ์บุตร (หนึ่ง) ร้องนำเพลง ฟ้ายังฟ้าอยู่ (ร่วมกับ ดิษฐ์,เต็น,เษษฐ์) ดินแดนแห่งความฝัน (ร่วมกับ ดิษฐ์) เพลง อยู่ที่ใจ (ร่วมกับ ดิษฐ์) เพลง เหนื่อยบ้างไหม (ร่วมกับ ดิษฐ์) เพลง ก่อนตะวันลับไป เพลง ขอไปด้วย (ร่วมกับ ดิษฐ์) เพลง สาวชุดดำ (ร่วมกับ ดิษฐ์) /คีย์บอร์ด/หัวหน้าวง
วรเชษฐ์ เอมเปีย (เชษฐ์) ร้องนำเพลง ฟ้ายังฟ้าอยู่ (ร่วมกับ ดิษฐ์,เต็น,หนึ่ง) เพลง ไม่มีปัญหา/กลอง

ขอบคุณ : วรเชษฐ์ เอมเปีย