อ่านแล้วน้ำตาซึม ‘ลูกชาย’ วอนช่วยตามหา ‘พ่อ’ หลังหายสาบสูญจากการเดินป่าซ่อมแซมฝาย

15 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น

เด่น

เรื่องราวต่อไปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้แฟนเพจเฟซบุ๊คชื่อว่า กู้ภัยสว่างกำแพงเพรชธรรมสถานจุดปางศิลาทอง องค์กรไม่แสวงผลกำไร ซึ่งผู้ใช้แฟนบุ๊คดังกล่าว เป็นเนื้อหาของการ ประกาศขอความช่วยเหลือ ตามหาบุคคลหาย คือ นายสมชาย ไทระยะ อายุ 63 ปี ที่อยู่ 508/10 หมู่ 1 ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร หายไปบริเวณฝายน้ำประปาภูเขาบ้านคลองปลาสร้อย ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 15 .00 น. หลังจากขุดฝายเพื่อเดินระบบประปาหมู่บ้านเสร็จแล้ว หากพบเห็น ติดต่อ 0920340485 ลัดดา (ภรรยาผู้สูญหาย)หรือ 0819537284 0817406902 กู้ภัยสว่างฯจุดปางศิลาทอง โดยรายละเอียดทั้งหมดมีดังนี้

นายสมชาย ไทระยะ อายุ 63 ปี หายออกจากบ้าน ข้อมูลรายละเอียดนั้น เผยว่า ‘ผ่านมาหลายวันแล้วครับพี่ มีแค่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ไม่กี่คน ถึงตอนนี้ยังไม่เจอแม้แต่เงาของพ่อ แค่ขอความเมตตา ช่วยค้นหาพ่อผมได้ไหมครับ พวกเราแค่อยากพาพ่อกลับบ้าน เมื่อได้ฟังความต้องการของคุณตั้ม ลูกชายทำเอาหลายคนน้ำตาซึม

ลุงสมชาย ไทระยะ นักการวัย 63 ปี ซึ่ง #หายสาปสูญ ไปในป่าบ้านคลองปลาสร้อย อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.62 จนถึงวันนี้ร่วม 12 วัน 11 คืน ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ลุงสมชาย พร้อมเพื่อนร่วมหมู่บ้าน ตัดสินใจเดินขึ้นเขาเพื่อไปซ่อมแนวประปา หมู่บ้นบนยอดเขาคลองปลาสร้อย ป่าโปร่ง ที่ต้องใช้ รถโฟร์วีล หรือ จยย.วิบาก บุกตะลุยเข้าไปตามแนวเดินเท้า ระยะทางประมาณ 2 กม. จากตีนถึงยอด แม้ดูไม่ห่างไกล แต่หากเราไม่ใช่ #พรานป่า ผู้ชำนาญทาง ไม่มีสิ่งใดรับประกันได้ว่า #การหลงทิศ จะไม่เกิดขึ้น

คำบอกเล่าสุดท้ายของเพื่อนร่วมขบวนเดินขึ้นเขา ระบุว่า ลุงสมชายเดินตามหลังและบอกเพื่อที่เดินนำหน้าให้ล่วงไปก่อน เพราะ ลุงสมชายปวดเบา จนทนไม่ไหว แต่เชื่อหรือไม่ นั่นคือ #เสียงสุดท้าย ที่ทุกคนได้ยิน จากเสี้ยวนาทีสิ้นเสียง เวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ลุงสมชายไม่ได้กลับลงมาจากป่าบนเขาลูกนั้นอีกเลย

เบาะแสเดียวจากเพื่อนร่วมทาง ทำให้ชาวบ้านออกค้นหา ไม่เจอแม้แต่รอยเท้า ในจุดปลดทุกข์ พบเพียง #จอมปลวก ตั้งตระหง่าน ในจุดป่าโปร่งที่หากมองไปอย่างน้อยต้องเห็นร่างชายชรา หลังสูญหายชาวบ้านทำได้เพียง แจ้งผู้ใหญ่ประสานขอกำลังช่วยเหลือ ทางการจัดเข้าหน้าที่มาสนับสนุน แต่กลับระดมกำลังฟูลทีมแค่ 2-3 วันแรก แต่หลังจากนั้นทุกฝ่ายถอนตัวกลับ น่าแปลกไม่มีใครอยากเดินเท้าค้นหา #พิสูจน์รอยสาปสูญปริศนา ของชายชรา

ผ่านไปหลายวันจนถึงตอนนี้ ครอบครัวแทบสิ้นหวัง เพราะชุดค้นหาที่ทางการส่งมา เหลือแค่ชาวบ้านและชุดกู้ภัยท้องถิ่น ไม่ถึง 10 คน แค่อยากวอนขอสักครั้งได้ไหม หน่วยงานใดจากส่วนกลาง ส่งความช่วยเหลือมาหาที เหมือนภาพของสารพัดเจ้าหน้าที่ระดมนับพันชีวิตช่วยเด็กกลุ่มหนึ่ง พ่อของเขาอาสาเดินป่าไปซ่อมแซม สาธารณูประโภค ให้ชาวบ้านซึ่งอยู่ในจุดกันดาร ทำงานอาสาให้สังคม แต่ตอนนี้เป็นตายร้ายดียังไงในป่าปริศนา แค่อยากแจ้งถึงใครก้อได้ที่มีความสามารถ หน่วยงานใดก้อได้ที่มีกำลังคนเพียงพอและเพียบพร้อม มาช่วยค้นหาตัว พาพ่อเขา ออกจากเงาทึบในมุมป่า ‘ขอความช่วยเหลือได้ไหม’

Cr.รถตระเวนข่าว v.2