รู้เลยตัวไหนน่าใช้ จัด ๕ อันดับ ครีมทาผิวผู้ชาย ที่ต้องใช้หลังกู้คืนผิวหลังเล่นน้ำวันสงกรานต์

17 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น

อย่างที่เรารู้กันว่ารังสี UV ที่มาพร้อมกับแสงแดดนั้นเป็นตัวการสำคัญที่ทำลายผิวพรรณของเราให้เสียได้อย่างง่ายดาย แถมถ้าเราตากแดดจัดๆ ยังมีผลเสียตามมาอีกเป็นขบวน อีกทั้งมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง เพราะรังสี UV จะเข้าไปทำลาย DNA ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังขึ้นได้ อีกทั้งในแสงแดดยังมีสารกระตุ้นเซลล์เนื้อร้ายอย่างเซลล์มะเร็งอยู่แล้ว หากยังปล่อยให้ผิวหนังปะทะกับแสงแดดจัดจ้าโดยตรงเป็นเวลานานต่อไป ก็เท่ากับยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเป็นมะเร็งผิวหนังได้มากยิ่งขึ้น และรู้หรือไม่ว่ารังสี UV ยังทำลายสุขภาพดวงตาของเราได้ด้วยเพราะอาจทำให้กระจกตาอักเสบลามไปถึงอาจมีอาการของโรคต้อกระจกกันเลยทีเดียว!

ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 ครีมทาผิวผู้ชาย ที่สามารถกู้คืนความชุ่มชื้นให้ผิวหลังเผชิญกับแสงแดดที่แรงเปรี้ยงตลอดช่วงวันหยุดสงกรานต์ เทศกาลแห่งความสุขของคนไทยหลายๆคน เชื่อเลยว่าผู้ชายทั้งหลายไม่พลาดที่จะออกไปเล่นน้ำกับเพื่อนฝูง เพื่อดับร้อนทั้งกายและใจ แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีครับว่าแดดบ้านเรานั่นร้อนมาก ๆ ต่อให้ทาครีมกันแดดอย่างดี ก็ยังพบปัญหาผิวไหม้แดด ดำคล้ำ แห้งกร้านให้เห็นอยู่ ดังนั้นหลังเล่นน้ำสงกรานต์เสร็จต้องรีบทาครีมบำรุงทันที ก่อนที่ผิวจะเสียหนักกว่าเดิม

1. Clinique Deep Comfort Body Butter ครีมบำรุงผิวกายเข้มข้นที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ด้วย เชียร์ บัตเตอร์ และวิตามิน E ที่เป็นสารคต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนนุ่ม เรียบลื่นสุขภาพดี เนื้อครีมหนาแต่ซึมซับได้ไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคากระปุกนี้จำหน่ายบนเว็บไซต์อยู่ที่ 1,595 บาท

2. No7 Protect & Perfect Intense ADVANCED Recovery Aftersun Lotion ครีมฟื้นบำรุงผิวกายจากการถูกแสงแดดทำร้ายที่ช่วยเติมให้ผิวมีความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง ลดการหลุดลอก ริ้วรอยต่าง ๆ และฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ราคาหลอดนี้บนเว็บไซต์ คิดเป็นเงินไทยตกประมาณ 550 บาท หรือหาซื้อได้ที่ร้าน Boots

3. Banana Boat After Sun Aloe Vera Gel เจลบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติช่วยกู้คืนผิวให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด สำหรับคนที่ตากแดดเป็นเวลานาน ๆ ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ทำให้ผิวรู้สึกเย็นสบายและเรียบเนียนยิ่งขึ้น ราคาขวดใหญ่นี้จำหน่ายอยู่ที่ 340 บาท

4. Nivea Sun Moisturising After Sun Lotion โลชั่นบำรุงผิวหน้าและผิวกายหลังเผชิญกับแสงแดดโดยตรง ซึ่งมีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ อะโวคาโด ออยล์ และวิตามิน E ที่ช่วยลดอาการแสบร้อน คืนสมดุลน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ราคาจำหน่ายบนเว็บไซต์อยู่ที่ขวดละ 272 บาท

5. Vaseline Intensive Care Aloe Soothe โลชั่นบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งเสียได้อย่างล้ำลึก ปลอบประโลมผิวแห้งกร้าน เติมความชุ่มชื่นให้ตลอดทั้งวัน เนื้อโลชั่นเบาบางซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคาขวดนี้จำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 150 บาท